MẪU HÌNH XĂM KỲ LÂN ĐẸP MẮT, MANG Ý NGHĨA PHONG THỦY TỐT LÀNH

MẪU HÌNH XĂM KỲ LÂN ĐẸP MẮT, MANG Ý NGHĨA PHONG THỦY TỐT LÀNH

I – Biểu tượng kì lân và ý nghĩa của hình xăm kỳ lân

Kì lân là một con vật không có thực, chỉ xuất hiện trong trí tưởng tượng của con người. Kỳ lân được coi là một trong tứ linh của đất trời “Long – Lân – Quy – Phụng”. Hình dáng Kì lân cũng rất phong phú và đa dạng, theo truyền thuyết thì nó có thể biến hình giống với nhiều con vật nhưng hình tượng kỳ lân nổi tiếng nhất trong văn hóa Phương Đông là đầu rồng, thân hươu và đuôi dài như ngựa. Trong khi đó, ở Phương Tây thì Kì lân lại có hình dáng giống với một con bạch mã (ngựa trắng), bờm dài và có một chiếc sừng ở trên đầu.

hình xăm kỳ lân

Hình tượng Kì lân đầu rồng trong văn hóa phương Đông

hình xăm kì lân

Ở Phương Tây, diện mạo Kỳ lân trông giống với một chú bạch mã

Theo tín ngưỡng dân gian ở Việt Nam và một số nước phương Đông, Kỳ lân là con vật tốt lành, mang đến nhiều may mắn cho con người. Hình ảnh kì lân dũng mãnh và đường bệ là biểu tượng cho sự trường thọ, phú quý. Cũng giống như hình tượng con Rồng trong văn hóa phương Đông, tuy nhiên Kì lân có phần hiền lành và hướng thiện hơn. Hình ảnh Kỳ lân tránh giẫm lên cỏ và các loại côn trùng nhỏ bé dưới mặt đất trái ngược hoàn toàn với sự mạnh mẽ và có phần đáng sợ bên ngoài. Điều đó càng khiến cho loài vật này được yêu mến và trở nên “thần thánh” hơn.

Hình ảnh kì lân có thể bắt gặp trong nhiều trong những lễ hội, kiến trúc, tượng đá và đặc biệt là nghệ thuật tattoo. Hình xăm kỳ lân được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn vì đẹp mắt và mang đến nhiều ý nghĩa tích cực. Sở hữu một mẫu tattoo kì lân trên cơ thể có thể giúp bạn xua đuổi tà ma, biến họa thành phúc và mang lại điềm lành, may mắn và bình an.

Đặc biệt, hình xăm kì lân còn thể hiện sự quyền lực, dũng mãnh và khát vọng to lớn, vô cùng phù hợp với cánh mày râu và những người có cá tính mạnh. Không quá hầm hố và quyết liệt như hình xăm rồng, kiểu tattoo kì lân mang đến ý nghĩa hướng thiện nhiều hơn.

II – Hình xăm kỳ lân hợp với tuổi nào? Mệnh nào?

Theo phong thủy thì việc lựa chọn hình xăm hợp tuổi, hợp mệnh vô cùng quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp và vận mệnh về sau này. Kì lân là một con vật vô cùng may mắn và có thể phù hợp với bất kì con giáp nào, mệnh nào. Tuy nhiên, xét về sự tương thích nhất thì mệnh Mộc và Kim cùng với tuổi Sửu (Trâu) sẽ tốt hơn các mệnh và tuổi còn lại.

Đặc biệt những ai làm ăn lớn thì việc sở hữu một hình xăm kì lân phong thủy trên người sẽ giống như tấm bùa hộ mệnh, thúc đẩy công việc thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công.

hình xăm kỳ lân đẹp

Hình xăm mặt kỳ lân ở bắp tay vừa đẹp mắt lại vừa mang đến ý nghĩa phong thủy cho chủ nhân

Ngoài ra, trong phong thủy thì mẫu hình xăm kỳ lân tống tử với hình ảnh cậu bé cưỡi trên lưng kì lân là biểu tượng mang đến may mắn về đường con cái, sớm sinh quý tử. Cả nam giới và nữ giới đều yêu thích hình xăm kì lân tống tử như mong ước được thuận lợi về đường con cái và tương lai con đàn cháu đống.

Trước khi xăm hình kỳ lân thì bạn cũng nên tìm hiểu về các kiểu tattoo cũng như vị trí xăm tương hợp nhất trên cơ thể. Vị trí xăm cũng quyết định không nhỏ đến ý nghĩa phong thủy của hình xăm kì lân. Đa số mẫu hình kì lân thường được tattoo ở lưng, tay, ngực, đùi,… và được xăm với kích thước lớn, có thể kín tay, kín lưng,… Tuy nhiên, bên cạnh sở thích của bản thân và khía cạnh nghệ thuật thì cũng nên xét thêm yếu tố phong thủy để bức hình mang đến giá trị cao nhất cho người sở hữu nó.

III – Tổng hợp một số mẫu hình xăm kì lân độc đáo và đẹp mắt

Với nghệ thuật Tattoo thì không có khuôn mẫu cụ thể mà mỗi nghệ nhân xăm hình đều có thể sáng tạo dựa trên những hình tượng nhất định. Đối với Kì lân, sự biến tấu lạ mắt và độc đáo sẽ giúp cho hình tượng con vật trở nên hấp dẫn và ấn tượng hơn.

Sau đây, hãy cùng chiêm ngưỡng những hình xăm đẹp nhất với chú đề kỳ lần và mang lại ý nghĩa phong thủy tốt lành:

1. Hình xăm Kỳ lân nhỏ

Đa số những mẫu tattoo kỳ lân mini đều lấy từ hình tượng kỳ lân phương Tây. Chú kì lân với một chiếc sừng nhọn ở giữa trán, bờm dài và đôi cánh “thiên thần” (có thể xuất hiện hoặc không) trông vô cùng đẹp mắt và ấn tượng. Đa số những hình xăm kỳ lân mi ni được tattoo ở bắp tay, ngón tay, bắp chân hoặc cạnh sườn.

hình xăm kỳ lân hợp với tuổi nào
hình xăm kỳ lân kín lưng
hình xăm kỳ lân nhỏ
hình xăm hỏa kỳ lân
hình xăm kỳ lân lửa
ý nghĩa hình xăm kỳ lân
xăm kỳ lân

Kỳ lân và đôi cánh xòe rộng nhìn ấn tượng và hút mắt

hình xăm kỳ lân ở tay
hình xăm kỳ lân tống tử

Tattoo kì lân mini ở ngón tay…

hình xăm kỳ lân ở chân

… cạnh sườn

ý nghĩa hình xăm kì lân

….ở bụng

hình xăm kỳ lân 3d

…..hay ở bắp chân.

2. Hình xăm hỏa Kỳ lân (Kỳ lân lửa)

Hỏa kì lân có màu đỏ rực như lửa, nhe nanh giơ vuốt ẩn chứa sức mạnh và thần thái mạnh mẽ, dũng mãnh. Hỏa kì lân đều được xăm cỡ lớn, có thể kín lưng, kín ngực hoặc full cánh tay. Mẫu tattoo Kỳ lân lửa thường phù hợp với nam giới, thể hiện được khí chất bất cần và nổi loạn của phái mạnh.

hình xăm kỳ lân hóa rồng

Hình tượng dũng mãnh của hỏa kỳ lân

hình xăm kỳ lân đẹp nhất

Xăm Kỳ lân lửa kín lưng

xăm kỳ lân ở chân

… hoặc kín ngực

3. Hình xăm Kỳ lân 3D

Hình xăm kỳ lân 3D giúp lột tả sống động hình ảnh Kỳ lân với nhiều sắc thái cảm xúc khác nhau. Tay nghề kĩ thuật của những nghệ nhân nhiều kinh nghiệm sẽ giúp cho hình xăm 3D thêm phần ấn tượng hơn. Hình tượng Kỳ với đôi mắt lồi và răng nanh nhọn hoắt nhìn vừa oai nghiêm lại vừa dữ tợn, cộng thêm việc được tattoo bít lưng càng khiến bức hình trở nên nổi bật và chân thật hơn nữa.

hình xăm kỳ lân ở bắp tay

Xăm hình kỳ lân 3D đen trắng….

hình xăm kỳ lân trên lưng

…..hoặc có màu kín lưng

xăm kỳ lân đẹp
hình xăm kỳ lân ở lưng
hình xăm kỳ lân bít lưng

4. Hình xăm Kỳ lân hóa Rồng

Kì lân phương Đông có đầu rồng và thân hươu. Tuy nhiên, trong nhiều hình xăm, phía thân hình Kỳ lân bỗng xuất hiện vảy rồng. Điều này thể hiện sự chuyển hóa giữa 2 loài linh vật linh thiêng, tạo nên một cảnh tượng đặc sắc của đất trời.

những hình xăm kỳ lân đẹp nhất

Hình ảnh kỳ lân hóa rồng tỏa ra khí chất ngút trời

hình xăm kỳ lân ngậm kim quy
xăm kỳ lân có ý nghĩa gì

5. Hình xăm Kỳ lân ngậm Kim Quy

Kỳ lân ngậm kim quy là hình ảnh Kì lân với viên ngọc sáng đính ở giữa trán. Mẫu tattoo này làm nổi bật hình tượng kỳ lân vốn dĩ đã tráng lệ, oai hùng, nay lại càng trở nên ấn tượng và tỏa ra khí chất dũng mãnh hơn. Thiết kế hình xăm này có thể thể hiện ở cổ, ngực hoặc kín lưng, tùy theo sở thích của mỗi người.

ý nghĩa xăm kỳ lân
hình xăm kỳ lân ở bụng
hình xăm kỳ lân bắp tay

Kỳ lân ngậm kim quy kín cổ đẹp mắt

hình xăm mặt kỳ lân

Trên đây là những mẫu hình xăm Kỳ lân đặc sắc và ý nghĩa. Hi vọng mọi người sẽ có thêm ý tưởng để sớm sở hữu một bức hình phong thủy đẹp mắt trên cơ thể.

Trả lời

Close Menu