KHÁM PHÁ Ý NGHĨA NHỮNG MẪU HÌNH XĂM RỒNG CỰC CHẤT CHO CẢ NAM VÀ NỮ

KHÁM PHÁ Ý NGHĨA NHỮNG MẪU HÌNH XĂM RỒNG CỰC CHẤT CHO CẢ NAM VÀ NỮ

I/ Ý nghĩa hình xăm rồng

Có lẽ bạn đã từng nghe đến tác phẩm “Cô gái có hình xăm rồng. Đây là tác phẩm được chuyển thể bằng tiếng Anh từ cuốn tiểu thuyết Thụy Điển của Stieg Larsson và được dựng thành bộ phim đình đám năm 2009. Bạn có thể mua cuốn tiểu thuyết này trên tiki hay đọc trên ebook, epub., youtube

Review về bộ phim “Cô gái có hình xăm rồng”: Theo chân một nhà báo bị thất sủng, khi Mikael Blomkvist (Daniel Craig) điều tra vụ mất tích của một cháu gái của một tộc trưởng giàu có từ 40 năm trước. Anh ta được hỗ trợ bởi một hacker máy tính xăm mình tên là Lisbeth Salander (Rooney Mara). Khi họ làm việc cùng nhau trong cuộc điều tra, Blomkvist và Salander phát hiện ra sự tham nhũng to lớn vượt xa mọi thứ họ từng tưởng tượng…  

hình xăm rồng cách điệu

Tại sao rồng lại được chọn để làm hình xăm nhiều đến vậy?

Rồng là một trong những sinh vật huyền thoại quan trọng nhất trong lịch sử thần thoại và văn hóa dân gian. Rồng là một phần của văn hóa lịch sử của Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Theo hầu hết các nền văn minh phương Đông, rồng là sinh vật cao quý với danh dự và sức mạnh riêng biệt, trong khi trong thần thoại của các nền văn minh châu Âu, chúng thường bị coi là xấu xa và đen tối.

Một nền văn minh có thể coi rồng là biểu tượng của sức mạnh và trí tuệ, trong khi một nền văn minh khác có thể coi chúng là kẻ tham lam và là điềm xấu. Người Trung Quốc (rồng đại diện cho trí tuệ, may mắn và thiện chí), Nhật Bản (đại diện cho sự cân bằng) và phong cách rồng Celtic (thường được thể hiện bằng vương miện và ngai vàng mô tả sức mạnh và sức mạnh) là những thứ phổ biến nhất.

cô gái có hình xăm rồng

Con rồng châu Á đại diện cho sự cân bằng. Đối với người Trung Quốc, hình xăm rồng đại diện cho một nửa âm dương; mẫu hình xăm phượng hoàng đại diện cho nửa kia. Người Trung Quốc tin vào việc tìm kiếm sự cân bằng hoàn hảo giữa âm và dương, và rồng cũng có thể tượng trưng cho sự pha trộn hoàn hảo giữa thiện và ác.

Con rồng Nhật Bản đầy màu sắc, một phần trong thần thoại văn hóa của họ trong hàng trăm năm, đại diện cho sự cân bằng, tự do và may mắn. Nó cũng được biết là có sức mạnh và trí tuệ siêu nhiên.

hình xăm rồng đẹp

Rồng yakuza kín lưng của Nhật Bản

Nhiều người chọn một con rồng để đại diện cho sự cân bằng trong cuộc sống của họ. Người ta cho rằng sự cân bằng là rất quan trọng để thành công.

 • Rồng Trung Quốc: tượng trưng cho sức mạnh, sự sợ hãi.
 • Rồng có sừng: được biết đến như những con rồng hàng đầu, mạnh nhất.
 • Rồng Celestial: là những người bảo vệ các vị thần và canh giữ thiên đàng.
 • Rồng đất: cũng được tìm thấy trong chiêm tinh học Trung Quốc, là loại rồng thống trị trái đất.
 • Rồng vàng: không sừng và được biết đến với kiến ​​thức uyên thâm của chúng.
 • Rồng tâm linh: hoàn toàn có thể kiểm soát gió và mưa.
 • Rồng cuộn: là những loài rồng sống ở đại dương.

Hình xăm rồng hợp với tuổi nào? 

Xăm hình rồng rất hợp đối với những người tuổi Thìn, sinh năm 2000, 1988, 1976, 1964. Bạn cũng có thể xăm hình rồng theo sở thích cá nhân của mình .

II/ Vị trí xăm hình rồng thích hợp nhất

Có rất nhiều vị trí xăm hình rồng, một số vị trí phổ biến như: tay, chân, lưng, ngực rất được ưa chuộng. Hãy cùng khám phá ngay sau đây nhé:

1. Hình xăm rồng kín chân

Vị trí xăm hình rồng ở chân khá phổ biến đối với cả nam giới và nữ giới, bạn có thể lựa chọn mẫu thiết kế tattoo rồng nhỏ quấn chân hoặc hình xăm cỡ lớn.

hình xăm rồng kín lưng
hình xăm rồng xanh

2. Hình xăm rồng kín tay

Tattoo rồng kín tay rất thích hợp với phái mạnh, mẫu hình xăm nghệ thuật này sẽ thể hiện sự mạnh mẽ, lòng can đảm nhiệt huyết. Chính vì vậy, lựa chọn vị trí xăm này thường là những người có cá tính mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách.

hình xăm rồng đẹp nhất

3. Hình xăm rồng kín lưng

Xăm hình rồng kín lưng là vị trí thường thấy trên người của các đàn anh, đàn chị có máu mặt trong giang hồ. Tattoo rồng kín lưng là một dáu hiệu nhận biết, lời cảnh báo về vị trí của các thành viên trong băng đảng xã hội.

hình xăm rồng đơn giản

4 Hình xăm rồng vắt vai

Thiết kế tattoo rồng ở vai, hay rồng vắt vai rất thích hợp với những người muốn tạo điểm nhấn trong phong cách của mình, tuy nhiên không quá lộ liễu.

hình xăm rồng kín tay
hình xăm rồng lửa

Rồng quấn vai đẹp

Ngoaid những vị trí trên, bạn cũng có thể lựa chọn xăm hình rồng nhỏ tại những vị trí như: cổ tay, ngón tay, gót chân,…theo sở thích của bản thân mình.

III/ Tổng hợp những hình xăm rồng đẹp nhất

Bộ sưu tập hình xăm rồng đẹp sau đây chắc chắn sẽ là những gợi ý tuyệt vời, hữu ích giành cho bạn:

1. Hình xăm rồng xanh

Bạn có thể biết hoặc không biết, nhưng màu sắc của rồng cũng có ý nghĩa. Một số màu sắc đại diện cho các thuộc tính nhất định của rồng như:

hình xăm rồng nước

Rồng kín chân màu xanh 

 • Màu đen có nghĩa là sự khôn ngoan.
 • Màu xanh lá cây thường được liên kết với những con rồng nhỏ hơn. Nó cũng đại diện cho cuộc sống và trái đất.
 • Màu xanh được liên kết với những người đến từ phương Tây và đại diện cho sự lười biếng, lòng trắc ẩn và sự tha thứ.
 • Màu vàng được liên kết với những người từ phương Đông và những người tự cho mình là trung tâm và hữu ích.

2. Hình xăm rồng lửa

Rồng lửa là sinh vật thần thoại được nhắc tới nhiều trong các câu truyện cổ tích. Mỗi khi xuất hiện, nó thiêu rụi mọi thứ mà nó đi ngang qua. Chính vì thế, nó tượng trưng cho sự tàn phá, sức nóng từ ngọn lửa và sự mạnh mẽ.

xăm hình rồng

Rồng phun lửa cực chất trên cánh tay 

hình xăm rồng
ý nghĩa hình xăm rồng

Mắt rồng màu đỏ bít tay cho nam 

3. Hình xăm rồng nước

Trái ngược với rồng lửa, rồng nước lại tượng trưng cho mệnh Thủy. Bởi vậy hình xăm mệnh thủy lấy ý tưởng rồng nước không những không tương khắc mà còn mang lại sự thuận lợi, thành công trong cuộc sống.

hình xăm rồng nửa lưng
hình xăm rắn hóa rồng

Rồng phun nước rất hợp với mệnh Thủy

4. Hình xăm rắn hóa rồng

Rắn hóa rồng có ý nghĩa là loài rắn thành tinh, trải qua nhiều năm tu luyện đã được hóa thành rồng. tattoo này có ý nghĩa rằng chủ nhân của nó là người có tính cách đối lập với vẻ ngoài, nội lực bên trong rất mạnh mẽ.

hình xăm rồng vắt vai

Cá rồng đẹp kín lưng đẹp

hình xăm rồng nhỏ

Rồng nửa lưng màu đen

5. Hình rồng đơn giản

Bên cạnh những chủ dề về hình xăm rồng trên, bạn có thể tham khảo một số chủ đề hình xăm hoa văn rồng cách điệu đơn giản những cực “chất” dưới đây:

hình xăm cá rồng đẹp

Hình xăm rồng dán trên bắp tay

hình xăm rồng trên cánh tay
hình xăm rồng trần hạo nam

Hình xăm con rồng lửa dragon dễ thương

hình xăm 7 viên ngọc rồng
xăm hình con rồng

Rồng quấn cổ tay

hình xăm rồng bắp tay

Rồng nhỏ hoa văn sương sau gáy

6. Một số mẫu hình xăm rồng khác

Rất nhiều mẫu tattoo rồng cực cá tính như: hình 3D, màu xanh, họa tiết đầu xương rồng, hình xăm rồng phượng sau đây chắc chắn sễ đem lại nguồn cảm hứng dành cho bạn.

hình xăm 9 con rồng
hình xăm rồng cánh tay

Rồng con đang bay

hình xăm rồng kín lưng đẹp
hình xăm rồng ở lưng
hình xăm rồng ở cánh tay

Hình xăm rồng xương đầu lâu 

hình xăm rồng ở tay

Rồng và hổ

ý nghĩa hình xăm cá rồng

Rồng phượng

hình xăm rồng xương

Rồng phụng kín lưng cũng là một trong những hình xăm rồng cực chất

xăm hình rồng đẹp

Hình xăm rồng màu đỏ cho con gái

hình xăm rồng bít tay
cô gái có hình xăm rồng truyện
hình xăm rồng kín chân
xăm hình con rồng

7 viên ngọc rồng

hình xăm rùa đầu rồng

Xăm hình con rồng cho nữ trên bắp tay

ý nghĩa hình xăm rồng phượng

Hình xăm 9 con rồng sau lưng

Ngoài những mẫu thiết kế trên, bạn có thể tham khảo những mẫu hình khác như: Trần Hạo Nam, rùa đầu rồng, rồng châu âu, rồng cách điệu, rồng đen trắng, rồng cá chép, rồng 5 vuốt, rồng ngậm ngọc, rồng và mặt quỷ,  rồng 3 khúc, giả rồng, hóa quỷ, hài hước, hổ đại bàng, kín bụng, khoác vai, rồng ma, rồng nửa người, quấn kiếm, quang tim, quấn tháp, rồng quỷ, samurai rồng, rồng trắng, rồng vàng, …

IV/ Lưu ý trước khi xăm hình rồng

 • Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để quyết định cẩn thận về một hình xăm và lựa chọn phong cách phù hợp. Hãy nhớ rằng bạn có thể sẽ mang hình xăm này cho đến hết đời.
 • Nhiều hình xăm không thể xóa bằng các phương pháp tự nhiên được, vì vậy bạn sẽ cần nhờ đến các phương pháp xóa xăm công nghệ mới để loại bỏ tận gốc chúng
 • Hãy nhớ rằng, bạn sẽ sở hữu mẫu hình này cho đến hết cuộc đời. Vị trí xăm của bạn cũng rất quan trọng. Nếu bạn làm việc với mọi người, bạn có thể muốn chọn một khu vực có thể được bảo hiểm nếu cần.
 • Điều quan trọng nhất là có được một thứ mà bạn thực sự, thực sự muốn.

Trả lời

Close Menu