HÌNH XĂM RẮN – BIỂU TƯỢNG CỦA SỰ CÁM DỖ, XẢO QUYỆT ĐẦY HIỂM ĐỘC

HÌNH XĂM RẮN – BIỂU TƯỢNG CỦA SỰ CÁM DỖ, XẢO QUYỆT ĐẦY HIỂM ĐỘC

I. Ý nghĩa hình xăm rắn đối với cuộc sống

Rắn là một trong những loài bò sát không chân với thân hình trơn, dài và lớp da sần đặc trưng. Chúng có rất nhiều màu sắc đa dạng và thường mang trong mình chất nọc cực độc. Nếu bị rắn cắn, rất có thể bạn sẽ có nguy cơ tử vong nếu như không được chữa trị kịp thời. Chính vì thế, nó cũng là nỗi ám ảnh và khiếp sợ của rất nhiều người.

Tuy nhiên, nếu bạn là con người có chiều sâu về tâm hồn và nhận ra sự đa dạng của chính bản thân mình thì có thể bạn sẽ bị hấp dẫn bởi 1 hình xăm con rắn. Tại sao lại như vậy? Cùng tìm hiểu ý nghĩa của hình xăm rắn trong các nền văn hóa khác nhau ngay sau đây.

hình xăm rắn

Hình xăm rắn đã được yêu thích kể từ khi nghệ thuật xăm hình trở nên phổ biến. Nó thể hiện sự đa dạng độc đáo, thu hút nhiều người yêu thích xăm hình nghệ thuật. Trong khi con rắn được hầu hết các loài động vật và thậm chí cả con người sợ hãi, nó đã trở thành một trong những ý tưởng tattoo phổ biến vì những đặc điểm mạnh mẽ mang tính tượng trưng của loài vật này.

  • Người Mỹ bản địa, người Trung Quốc và người châu Phi đều liên tưởng hình ảnh con rắn với nước và họ tin rằng nó sẽ mang lại sự sống cho vạn vật. Do đó, con rắn có liên quan chặt chẽ với việc chữa lành, thanh lọc và làm sạch.
  • Đối với người Hy Lạp, tattoo con rắn cho nhiều người đại diện cho sự khởi đầu mới, sự tái sinh, sự thức tỉnh, tương tự như cách con rắn lột da và bắt đầu lại.
  • Rắn là một kẻ săn mồi phục kích, có nghĩa là nó cẩn thận và từ từ tính toán con mồi, dành thời gian thu thập thông tin, sau đó di chuyển để nuốt chửng toàn bộ đối thủ. Vì thế nó là biểu tượng của trí tuệ, sự xảo quyệt đầy cám dỗ.
  • Loài rắn cũng được nhắc đến trong câu chuyện về Adam và Eva, nó đã dụ dỗ họ ăn trái cấm để rồi cả 2 có một kết cục bi thảm. Vì thế rắn cũng đại diện cho cám dỗ, tội lỗi và sự xấu xa.
  • Trong những câu truyện thần thoại, nữ quỷ Medusa mang mái tóc rắn, sở hữu cái nhìn sắc lẹm sẽ hóa đá bất cứ sinh vật nào nhìn vào đôi mắt đó. Vì thế, hình xăm rắn còn đại diện cho sự độc ác.
hình xăm con rắn
  • Ngoài ra rắn có thể đại diện cho sự ra đời, ma thuật, đổi mới, phòng thủ, bí ẩn và đặc biệt là bảo vệ.

Nhiều người quan niệm rằng hình xăm con rắn đại diện cho việc tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc đời họ. Con rắn đại diện cho một sự chuyển hóa trong cuộc sống của một người, để lại đằng sau cái xác của một mối quan hệ cũ, nghiện ngập, sự nghiệp hoặc niềm tin không còn quan trọng đối với họ nữa.

Có rất nhiều quan điểm mang tính tích cực và tiêu cực về hình xăm con rắn. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng chúng thường dành cho những người nắm giữ những bí mật đen tối hoặc có tính cách bí ẩn. Nếu bạn tin rằng bạn có những đặc điểm này, thì tattoo con rắn chắc chắn sẽ dành cho bạn.

II. Có nên xăm hình rắn không? Tuổi rắn xăm hình gì hợp?

Rắn là loài sinh vật có nét đẹp độc đáo và chúng ta không nên sợ chúng. Hãy luôn nhớ rằng mọi sinh vật sống trong thế giới của chúng ta đều quan trọng. Hình xăm con rắn là một cách hoàn hảo để nhắc nhở bản thân về điều đó. Ngoài ra, nếu như bạn muốn thể hiện những thông điệp liên quan tới đặc tính của loài rắn thì hoàn toàn có thể chọn 1 mẫu thiết kế hình rắn để truyền tải điều đó.

hình xăm rắn hổ mang

tattoo 2 con rắn quấn nhau màu đen trắng

Người tuổi rắn (tuổi Tỵ) thường có tính cách cố chấp, bảo thủ. Chính vì thế, lựa chọn một hình xăm hợp tuổi sẽ giúp làm tăng vượng khí cho bản thân mình. Bởi vì tuổi rắn rất hợp với các tuổi Thân, Tuất, Hợi nên tốt nhất bạn hãy chọn những mẫu thiết kế có chủ đề xoay quanh rắn, lợn, rồng… để đem lại may mắn cho chính mình.

III. Tổng hợp những hình xăm con rắn đẹp độc đáo nhất

Do hình dáng thon dài của con rắn nên vị trí trông đẹp nhất để xăm hình đó là trên cánh tay, cổ chân và đùi theo thiết kế con rắn quấn xung quanh. Đối với các mẫu thiết kế lớn hơn, bạn nên xăm tại các vị trí như trên lưng hay ngực của bạn.

1. Hình xăm con rắn nhỏ

Rất nhiều người không muốn để lộ tattoo rắn của mình bởi nó có thể khiến cho người khác cảm thấy sợ hãi. Chính vì thế, hình con rắn nhỏ rất dễ dàng che giấu nhưng đồng thời cũng tạo nên nét độc đáo, cuốn hút cho chủ nhân.

Bạn có thể lựa chọn xăm hình tại vị rí cổ tay, cổ chân, sau tai… hay bất kỳ vị trí nào khác trên cơ thể. Dưới đây là một số mẫu hình xăm con rắn mini đẹp nhất cho cả nam và nữ.

hình xăm rắn hóa rồng

Xăm rắn mini ở mang tai

hình xăm rắn đẹp

Con rắn nhỏ quấn tay cắn đuôi

hình xăm rắn và hoa mẫu đơn

Hình xăm con rắn nhỏ cho nữ ở vai

hình xăm rắn hổ mang chúa
hình xăm rắn hổ mang 3d
ý nghĩa hình xăm rắn
hình xăm con rắn hổ mang
có nên xăm hình rắn

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, tình cảm và vẻ đẹp. Nó cũng hướng đến bản chất thuần khiết, trong sáng và nữ tính. Tuy nhiên, kết hợp xăm hình hoa hồng và rắn sẽ mang ý nghĩa cám dỗ bởi một hình ảnh như vậy sẽ khiến cho nó mất đi sự gây thơ vốn có. Theo đó vẻ đẹp của một bông hoa mỏng manh bị mất đi dưới bàn tay của một kẻ lừa đảo độc ác say đắm.

2. Hình xăm rắn hổ mang chúa

Từ bờ sông Nile Ai Cập đến các đền thờ Hindu ở Ấn Độ, rắn hổ mang chúa được tôn sùng như một biểu tượng thiêng liêng của các vị Thần. Là biểu tượng hoàng gia của các Pharaoh, rắn hổ mang đại diện cho dòng dõi cao quý của nhà vua và là chìa khóa để chỉ huy lòng trung thành của các công dân của Đế quốc Ai Cập.

hình xăm đại bàng cắp rắn
hình xăm con rắn nhỏ cho nữ

Hình xăm rắn kín lưng cho nam giới

hình xăm rắn trên lưng

Xăm rắn và hoa mẫu đơn ở lưng

tuổi rắn xăm hình gì hợp
hình xăm con rắn đẹp

Trên khắp các Miến Điện ở Ấn Độ, những người được gọi là “Phù thủy rắn” thường ngồi bên đường và thổi kèn để “thôi miên”, điều khiển con rắn hổ mang bên trong chiếc giỏ uốn éo theo điệu nhạc. Chính vì thế, tattoo con rắn hổ mang chúa thể hiện mối liên hệ của bạn với Thần và là biểu tượng của các tầng lớp quý tộc và sự giàu có.

3. Hình xăm rắn hóa rồng

Rồng và rắn đều có điểm chung là kích thước cơ thể dài, chúng cũng được coi là biểu tượng của sự cân bằng. Trong khi rồng đại diện cho sự hoang dã và niềm đam mê, thì con rắn đại diện cho sự bình tĩnh và xảo quyệt của thiên nhiên.

hình xăm rắn nhỏ

Không có gì lạ khi rồng và rắn là một cách giải thích khác về Âm Dương – biểu tượng của sự cân bằng. Rồng loài vật có tính cách hoang dã, đam mê và thường có bản chất nam tính dứt khoát nên là biểu tượng đại diện cho cực Dương. Mặt khác, rắn đại diện cho cực Âm với bản chất bình tĩnh, xảo quyệt, lý trí. Rồng hành động, trong khi rắn suy nghĩ, tính toán kỹ lưỡng nên kết hợp cùng nhau, chúng cân bằng hoàn hảo với nhau trong những điệu nhảy của cuộc sống.

4. Hình xăm rắn 3D

Rắn 3D là ý tưởng thiết kế đầy ấn tượng cho phái mạnh. Nó không chỉ thể hiện cá tính mạnh mẽ mà còn mang đầy tính nghệ thuật. Con rắn 3D hiện diện trên cơ thể như muốn giải phóng cơn giận dữ của nó bất cứ lúc nào, nó sẵn sàng tấn công kẻ thù trong tích tắc.

hình xăm rắn hổ mang đẹp
hình xăm rắn và hoa hồng
hình xăm rắn kín lưng
hình xăm rắn mini

Hình xăm rắn hổ mang 3d đẹp màu đỏ

ý nghĩa hình xăm rắn hổ mang
hình xăm rắn hổ mang kín lưng
hình xăm rắn quấn tay

Chính vì thế, xăm hình xăm 3D sẽ khiến cho người khác phải dè chừng bạn, thể hiện sự nguy hiểm tiềm ẩn bên trong tính cách của mình và cảnh báo người khác rằng bạn không phải là kẻ dễ bắt nạt.

5. Hình xăm đại bàng cắp rắn

Một con rắn đại diện cho sự cám dỗ và xấu xa trong khi đại bàng là một loài động vật dành riêng cho sự tôn trọng và cao quý. Hai con vật tương phản kết hợp trong cùng 1 thiết kế hình xăm đại bàng và rắn cho thấy một cuộc xung đột giữa cái thiện và cái ác. Đây là một cuộc xung đột giữa bản chất tự nhiên, hoang dã và nó cũng đại diện cho cuộc đấu tranh của bản thân trong cuộc sống thực khi đưa ra quyết định về việc làm những gì được coi là đúng và có trách nhiệm đạo đức.

hình xăm con rắn nhỏ

Trong các kiểu thiết kế hình xăm này, đại bàng được khắc họa rõ nét hơn con rắn và được đại diện như một kẻ chiến thắng.

Bên cạnh những chủ đề trên, còn có rất nhiều mẫu thiết kế tattoo khác, hãy xem phần còn lại của bộ sưu tập hình xăm con rắn ngay sau đây.

hình xăm rắn hổ mang ở cánh tay
hình xăm rắn kín tay
hình xăm rắn ý nghĩa
hình xăm rắn đẹp nhất

Khung hình xăm rắn ở bắp tay

hình xăm rắn cho nữ
hình xăm con rắn ở cánh tay

Hình xăm rắn và hoa hồng

hình xăm rắn sau lưng
ý nghĩa hình xăm rắn hóa rồng
hình xăm hợp tuổi rắn 2001
hình xăm hợp tuổi rắn
hình xăm rắn quấn kiếm

Hình xăm hoa văn rắn và đầu lâu xung quanh

hình xăm lưng rắn

Xăm hình rắn ở cổ với trái táo

hình xăm rắn ở lưng
khung hình xăm rắn
hình xăm rồng rắn lên mây
hình xăm rắn kín chân
hình xăm rắn hoa văn

Tattoo rắn full tay cho nam giới

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn 1 số chủ đề khác như: hình xăm hợp tuổi rắn 2001, rắn quấn kiếm, rồng rắn lên mây, rắn kín chân, rắn gucci, rắn nhiều đầu, geisha và rắn nhật bản, rắn mặt quỷ, thánh giá và rắn,  rắn nước, rắn 3 đầu, mắt rắn, rắn và phật,…

Giá mỗi tattoo rắn như trên sẽ dao động từ 500k – 2 triệu VNĐ, tùy tuộc vào kích thước cũng như độ khó của hình xăm mà bạn lựa chọn.

Trả lời

Close Menu