HÌNH XĂM PHƯỢNG HOÀNG – Ý NGHĨA LOÀI CHIM BÍ ẨN TUYỆT ĐẸP TRONG TRUYỀN THUYẾT

HÌNH XĂM PHƯỢNG HOÀNG – Ý NGHĨA LOÀI CHIM BÍ ẨN TUYỆT ĐẸP TRONG TRUYỀN THUYẾT

I. Ý nghĩa hình xăm phượng hoàng

Theo truyền thuyết, chim phượng hoàng là một loài chim thần thoại có khả năng tự tái sinh cuộc sống của chính nó. Khi nhận ra cái chết sắp xảy đến với mình, phượng hoàng tự bốc cháy thành một ngọn lửa tráng lệ. Theo thời gian, nó tái sinh từ đống tro tàn của chính nó và bắt đầu 1 kiếp sống luân hồi mới. Ngoài ra, nước mắt phượng hoàng còn có khả năng chữa lành mọi vết thương, đem đến sự sống cho mọi sinh vật sắp tàn.

hình xăm phượng hoàng

Phượng hoàng là loài chim thần thoại được biết đến với khả năng tái sinh và bộ lông màu đỏ rực

Loài chim lửa huyền bí này thường được nhắc đến trong các nền văn hóa Hy Lạp, Ai Cập và một số nước Châu Á:

– Trong thần thoại Trung Quốc, phượng hoàng đại diện cho đức hạnh và ân sủng. Vì thế mà chỉ có hoàng hậu là người duy nhất có thể đeo biểu tượng của phượng hoàng.

– Đối với người Nhật, phượng hoàng được coi là biểu tượng của Đất nước mặt trời mọc và nó gắn liền với sự bất tử bởi nó được hồi sinh từ đống tro tàn của quá khứ, chiến thắng cái chết.

– Ở Ai Cập cổ đại, phượng hoàng được coi là sức mạnh của thần mặt trời Ra với những ánh hào quang phát sáng xung quanh, bộ lông đỏ rực như ngọn lửa.

– Trong những câu chuyện Hy Lạp cổ đại, phượng hoàng có thể sống được 500 năm. Khi sắp chết, nó xây 1 chiếc tổ từ những nhánh cây thơm và tự thiêu mình trong đó. Ba ngày sau, nó được tái sinh từ đống tro tàn như 1 con chim non và tiếp tục chu kỳ sống như vậy.

Phượng hoàng gắn liền với sự xinh đẹp, nữ tính, trong khi rồng đại diện cho sự mạnh mẽ, nam tính. Hai biểu tượng này cùng nhau sẽ kết hợp để tạo nên sự hài hòa không thể thiếu giữa âm và dương.

tuổi rồng xăm phượng hoàng

Ý nghĩa hình xăm phượng hoàng:

  • Sự sáng tạo
  • Nguồn cảm hứng
  • Lửa, mặt trời , niềm đam mê, năng lượng
  • Thanh lọc, làm sạch, chữa bệnh
  • Bất tử, sống lâu, sức khỏe tốt
  • Cuộc sống và cái chết, chiến thắng cái chết, sự hồi sinh
  • Thịnh vượng, may mắn, tài phú, giàu có

Người ta cũng nói rằng mỗi bộ phận của phượng hoàng đại diện cho một đức tính khác nhau: cơ thể đại diện cho lòng tốt, đôi cánh tượng trưng cho sự thịnh vượng và đầu có nghĩa là đáng tin cậy. Chính vì thế, xăm hình phượng hoàng sẽ đem lại cho bạn nhiều ý nghĩa tích cực trong cuộc sống.

II. Hình xăm phượng hoàng hợp với tuổi nào? Mệnh gì?

Tattoo phượng hoàng thích hợp với những người mệnh hỏa bởi những chi tiết và màu sắc của nó như đang rực lửa sẽ tiếp thêm sức mạnh cho vận khí của bạn.

Ngoài ra, những người hợp tuổi để xăm hình phượng hoàng đó chính là tuổi Thìn, Tỵ, Sửu. Ngược lại, những người tuổi Mão, Dậu không nên chọn hình này để xăm bởi nó có thể gây ra sự xung khắc.

hình xăm phượng đẹp

Hình xăm phượng hoàng hợp với người mệnh hỏa

Vậy 1994 có hợp xăm phượng hoàng không? Câu trả lời là có bởi những người sinh năm 94 là giáp tuất, thích hợp xăm hình với các chủ đề như mặt trời, hoa hướng dương với tone màu đỏ, cam. Và phượng hoàng chính là đại diện của Mặt Trời, vì thế bạn hoàn toàn nên xăm hình chim phượng hoàng để gặp được nhiều may mắn.

Hình xăm trên cơ thể bạn sẽ khiến cho ngoại hình của bạn trở nên lộng lẫy hơn. Ngoài ra, chúng có thể được sử dụng để thể hiện bản thân, mà không cần phải nói cho cả thế giới biết bạn thực sự là ai. Chỉ cần nhìn lướt qua hình xăm của bạn, mọi người đã có thể đoán được tính cách con người của bạn như thế nào.

III. Tổng hợp những mẫu hình xăm phượng hoàng đẹp nhất

Phượng hoàng là một loài chim có màu sắc sống động và tươi sáng, trong đó các sắc thái của lửa như đỏ, cam, vàng và màu tím rất phổ biến. Đây là lý do tại sao hầu hết các nghệ thuật phượng hoàng thường sử dụng những màu sắc đặc trưng này.

Khác với người Trung cổ, sự kết hợp màu sắc được sử dụng trong phượng hoàng Hy Lạp là đỏ tươi và vàng. Một lựa chọn nữa đó chính là sử dụng màu đen và trắng, nhưng nó không được ưa thích nhiều vì những màu này không làm nổi bật vẻ đẹp đặc trưng của chúng. Dưới đây là một số thiết kế tuyệt đẹp mà bạn có thể tham khảo:

1. Hình xăm phượng hoàng lửa

Tattoo phượng hoàng đại diện cho sự đổi mới, tái sinh và bất tử. Sự hiện diện của phượng hoàng lửa trên cơ thể tượng trưng cho việc một người đã trải qua thời kỳ khó khăn, nhưng đã hồi sinh và sống sót. Điều đó có nghĩa là họ đã tái sinh từ ngọn lửa như một người chiến thắng, đánh bại mọi thử thách cuộc sống và đánh bại thời kỳ khó khăn.

hình xăm phượng hoàng

Tattoo phượng hoàng lửa cho nam full lưng cực chất

xăm phượng hoàng trên vai
những hình xăm phượng hoàng đẹp nhất

Giá hình xăm phượng hoàng lửa như trên khoảng 3 triệu trở lên bởi diện tích hình xăm hoa văn ngọn lửa khá lớn cũng như các chi tiết xăm cần sự tỉ mỉ, chính xác.

hình xăm phượng hoàng màu vàng
hình xăm phượng hoàng hợp với tuổi nào

Hình phượng hoàng lửa đẹp cho nữ 3D

2. Hình xăm phượng hoàng nhỏ mini

Các mẫu phượng hoàng nhỏ xinh xắn rất thích hợp với phái nữ hay những người đang muốn 1 chiếc tattoo kín đáo. Chính vì thế, bạn có thể lựa chọn xăm phượng hoàng nhỏ tại các vị trí như hình xăm sau lưng, cổ tay, eo, hình xăm nhỏ sau tai… để tạo nên nét quyến rũ khó có thể rời mắt.

hình xăm phượng hoàng mini
hình xăm phượng hoàng lửa nhỏ

Xăm tattoo phượng hoàng nhỏ ở cổ tay

hình xăm phượng hoàng nhỏ

Hình xăm phượng hoàng hoa văn với đương nét phác họa đơn giản

xăm phượng hoàng xương

3. Hình xăm phượng hoàng cho nam

Ai nói nam giới không thể xăm hình phượng hoàng? Rất nhiều người có ý nghĩ rằng hình xăm rồng dành riêng cho nam giới và ngược lại, phượng hoàng dành cho nữ giới. Điều đó hoàn toàn sai lầm bởi tattoo phượng hoàng khi được cách điệu với các mẫu thiết kế lớn, độc lạ chắc chắn sẽ tạo nên sự mạnh mẽ, cuốn hút không tưởng.

hình xăm phượng hoàng cho nam

hình xăm phượng hoàng ở bắp tay

Hình xăm phượng ở bắp tay với màu sắc trung tính

hình xăm phượng hoàng đẹp nhất
hình xăm phượng hoàng phun tay

Tattoo phượng hoàng full tay cực chất

4. Hình xăm phượng hoàng kín lưng

Dù cho bạn có là nam hay nữ đi chăng nữa, việc xăm hình phượng hoàng ở lưng chắc chắn sẽ thể hiện bạn là một người cực kỳ cá tính. Với diện tích bề mặt lớn, bạn có thể xăm hình 1 con phượng hoàng cỡ lớn với nhiều màu sắc, họa tiết đi kèm khác nhau, tạo nên 1 bức tranh nghệ thuật đầy bắt mắt, sống động.

hình xăm phượng hoàng băng

Phượng hoàng băng mang màu sắc lạnh chủ đạo với màu xanh biển, hồng, tím

hình xăm phượng hoàng 3d
hình xăm phượng hoàng bít lưng
ý nghĩa xăm phượng hoàng
hình xăm phượng hoàng đẹp nhất
giá hình xăm phượng hoàng
hình xăm phượng hoàng bít lưng

khổng tước bít lưng cực chất

hình xăm phượng hoàng và rồng

phượng hoàng và rồng sau lưng

hình xăm phượng hoàng kín lưng đẹp nhất
hình xăm phượng hoàng kín lưng
hình xăm phượng hoàng lửa

5. Hình xăm phượng hoàng kín tay

Vị trí tay cũng được ưa chuộng bởi hình dáng đôi cánh phượng hoàng rất hợp để tạo nên những mẫu hình xăm tay ấn tượng. Hầu hết những mẫu thiết kế tại đây đều đòi hỏi sự tỉ mẩn, chính xác nếu bạn không muốn những nếp gấp ở cánh tay, khuỷu tay trông không tự nhiên.

xăm phượng hoàng lửa
hình xăm phượng hoàng kín tay

Ngoài những vị trí trên, bạn còn có thể xăm hình phượng hoàng tại một số vị trí khác như hình xăm chân, sau cổ, nửa lưng hay ở hình xăm sườn bụng

hình xăm phượng hoàng nửa lưng

Phượng hoàng và hoa anh đào

hình xăm phượng hoàng ở lưng

Hình xăm phượng hoàng nửa lưng cho nữ

lưu ý khi xăm phượng hoàng
hình xăm phượng
ý nghĩa hình xăm phượng hoàng
1994 có hợp xăm phượng hoàng không
40 hình xăm phượng hoàng đẹp

Một số chủ đề gợi ý khác liên quan đến tattoo phượng hoàng như: kết hợp hoa mẫu đơn, phượng hoàng xương, phượng hoàng cuốn tay,…

Nếu bạn đang nghĩ đến một thiết kế hình xăm trông thật lộng lẫy, thì hình xăm phượng hoàng chắc chắn là ý tưởng tuyệt vời dành cho bạn. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã lựa chọn 1 hình xăm hoàn toàn phù hợp với ngoại hình và tính cách của mình để tránh hối tiếc về sau nhé.

Trả lời

Close Menu