HÌNH XĂM DARUMA – BÙA MAY MẮN GIÚP CHỦ NHÂN VƯỢNG KHÍ TÀI LỘC

HÌNH XĂM DARUMA – BÙA MAY MẮN GIÚP CHỦ NHÂN VƯỢNG KHÍ TÀI LỘC

I – Ý nghĩa hình xăm Daruma

Trong văn hóa Nhật Bản, bên cạnh mèo Maneki và cá chép thì búp bê Daruma là một đồ vật đem lại may mắn cho gia chủ và hay được sử dụng để trưng bày trong nhà với mong muốn cầu tài lộc.

Daruma là một chú búp bê không tay, không chân và có khuôn mặt dữ tợn. Daruma có gương mặt đàn ông với đôi mắt trợn ngược và râu ria rậm rạp, hoàn toàn không giống với tưởng tượng của chúng ta về một đồ vật vốn được coi là đáng yêu như búp bê.

hình xăm daruma

Hình ảnh thực tế của búp bê Daruma Nhật Bản

Búp bê (doll) Daruma có đế thăng bằng nên luôn đứng thẳng dù trong bất kì trường hợp nào. Chúng ta thường gọi những đồ vật này là lật đật và dù có cố dìm xuống cỡ nào thì chúng vẫn có thể đứng dậy vững chãi và hiên ngang.

Trong nghệ thuật tattoo Nhật Bản, những hình xăm đẹp với chủ đề Daruma khá nổi tiếng và được nhiều người lựa chọn vì những hàm ý sâu sa mà nó mang lại. Tattoo Daruma có thể xăm tại vị trí tay, chân, lưng, ngực,… với một số ý nghĩa phổ biến như sau:

  • Tattoo Daruma giống như một lá bùa thiêng giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn trong công việc và vượng khí trong cung đường tài lộc.
ý nghĩa hình xăm daruma

Hình xăm Daruma mang đến vận may về tài lộc cho chủ nhân

  • Hình ảnh Daruma luôn kiên cường hàm ý về nghị lực và sự cố gắng, nhắc nhở bản thân mỗi chúng ta không nên lùi bước trước khó khăn.
  • Ngoài ra tattoo Daruma với khuôn mặt dữ dằn còn mang đến ý nghĩa xua đuổi tà khí, khiến chủ nhân tránh xa khỏi những thế lực hắc ám.

II – Tổng hợp những hình xăm Daruma may mắn đẹp nhất 

Để lên ý tưởng cho mẫu tattoo Daruma của mình, hãy tìm hiểu một số những hình xăm độc đáo, lạ mắt và vô cùng ấn tượng dưới đây:

1. Hình xăm mèo thần tài và búp bê Daruma

Mèo thần tài và lật đật Daruma đều là những biểu tượng của sự may mắn theo văn hóa của Nhật Bản. Khi xăm cả 2 linh vật này cùng một lúc thì vận may của bạn sẽ nhân đôi, cả cung đường tài lộc và sự nghiệp đều phát triển thuận lợi. Với mẫu tattoo mèo thần tài này, bạn có thể xăm ở chân, tay với kích thước lớn hoặc mini tùy theo sở thích của mỗi người.

hình xăm daruma đẹp
hình xăm búp bê daruma
hình xăm mèo thần tài và daruma
ý nghĩa hình xăm búp bê daruma

Tattoo Daruma và mèo thần tài nhỏ ở cổ tay

hình xăm daruma mini
hình xăm daruma ý nghĩa
hình xăm daruma đẹp nhất

Hình xăm mèo và Daruma lớn kín ngực

hình xăm daruma ở chân
hình xăm daruma kín tay

2. Hình xăm quỷ Daruma

Khuôn mặt của Daruma vốn dĩ đã dữ tợn nhưng nếu được xăm theo phong cách ác quỷ thì nó còn có thể khiến người xem rợn gáy hơn nữa. Hình xăm mặt quỷ dữ với đôi mắt trợn ngược, ánh ra lửa kèm theo những chiếc răng nanh dài và nhọn sẽ giúp khắc chế tà khí, bảo vệ chủ nhân khỏi những thế lực xấu.

hình xăm daruma ở tay

Tattoo quỷ Daruma ở bàn tay

hình xăm daruma doll
hình xăm quỷ daruma
mẫu hình xăm daruma

… ở bắp tay

hình xăm lật đật daruma

… hoặc ở đùi

3. Hình xăm Daruma mini

Daruma có thể xăm nhỏ xinh ở cổ tay, cổ chân, bắp tay, vai hoặc trước ngực. Mẫu hình mini là một cách thể hiện tinh tế, giống với việc mang theo một lá bùa may mắn trên cơ thể. tattoo Daruma mini cực kì được giới trẻ yêu thích, phù hợp với cả nữ giới vì sự nhẹ nhàng mà nó mang lại.

hình xăm daruma có ý nghĩa gì

Mẫu hình xăm Daruma nhỏ xinh đáng yêu ở cổ tay

ý nghĩa của hình xăm daruma
hình xăm búp bê may mắn daruma

Xăm phối màu rực rỡ và nổi bật…..

ý nghĩa hình xăm lật đật daruma

… hoặc tattoo theo phong cách đen trắng đơn giản

hình xăm lật đật daruma nhỏ
hình xăm lật đật daruma nhỏ xinh
hình xăm lật đật daruma mini
hình xăm búp bê daruma mini
Hình xăm búp bê Daruma hoa văn

tattoo búp bê Daruma với hoa văn dễ thương

Hình xăm búp bê Daruma đơn giản
Hình xăm Daruma đơn giản
Hình xăm Daruma đáng yêu
Hình xăm Daruma đẹp mắt
Hình xăm Daruma ấn tượng

4. Hình xăm Daruma kín tay, kín chân

Khác với những mẫu hình mini thì tattoo Daruma kín tay hoặc kín chân thường phù hợp với đàn ông hơn vì sự mạnh mẽ mà nó mang lại. Bạn có thể xăm liên tiếp nhiều chú lật đật Daruma trên cánh tay tạo nên một chuỗi hình xăm vô cùng ấn tượng và bắt mặt.

Hình xăm Daruma kín tay đẹp
Hình xăm lật đật Daruma full tay

tattoo lật đật Daruma theo chuỗi nối tiếp full tay

Hình xăm lật đật Daruma bít tay
Hình xăm lật đật Daruma kín chân
tattoo Daruma

Daruma được xăm kín chân cùng họa tiết hoa cúc bắt mắt

III – Hình xăm Daruma giá bao nhiêu tiền? 

Chi phí xăm hình Daruma có thể dao động từ vài trăm đối với những mẫu hình mini và có thể lên đến hàng triệu đồng đối với những kiểu hình lớn được xăm kín tay, kín chân.

Tùy theo yêu cầu và mong muốn của bản thân mỗi người về mẫu tattoo cũng như kích thước và vị trí xăm hình trên cơ thể mà nghệ nhân xăm hình sẽ đưa ra mức giá phù hợp. Hãy thảo luận thật kĩ với thợ xăm về giá tiền trước khi thực hiện để tránh việc phát sinh những khoản phí không mong muốn sau đó.

Việc xăm hình Daruma lên cơ thể không quá đắt tiền, tuy nhiên, bạn vẫn cần phải suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định thực hiện. Bởi việc xăm lên thì rẻ và dễ dàng nhưng xóa bỏ nó, đặc biệt với những khu vực màu mực đã ăn sâu xuống máu thì cực kì khó khăn và tốn kém.

Bạn cần phải đến những trung tâm thẩm mỹ uy tín để nhờ cậy công nghệ xóa xăm bằng laser toning hiện đại. Hơn nữa, quá trình xóa bỏ triệt để hình xăm cũng cần liệu trình nhiều buổi và kéo dài trong nhiều tháng chứ không thể xóa liền ngay được. Vì thế, hãy cân nhắc thật kĩ càng trước mỗi quyết định tattoo.

Trả lời

Close Menu