HÌNH XĂM BƯỚM – Ý NGHĨA BIỂU TƯỢNG VÀ GỢI Ý NHỮNG MẪU HÌNH XĂM ĐẸP NHẤT

HÌNH XĂM BƯỚM – Ý NGHĨA BIỂU TƯỢNG VÀ GỢI Ý NHỮNG MẪU HÌNH XĂM ĐẸP NHẤT

I/ Hình xăm bướm có ý nghĩa gì?

Trong suốt thời đại và văn hóa, con bướm là một phép ẩn dụ đầy cảm hứng cho sự biến đổi hoàn toàn. Các giai đoạn thay đổi ấn tượng của nó bao gồm biến đổi từ sâu thành nhộng, nhộng được bao bộc trong trong chiếc kén, rồi cuối cùng lột xác thành con bướm tuyệt đẹp. Đó là cả một quá trình lâu dài để có được vẻ đẹp tuyệt vời như vậy. Chính vì thế, bướm còn tượng trưng cho sự tái sinh của những linh hồn hay còn có liên quan mật thiết tới tâm linh.

hình xăm bướm

Bướm tượng trưng cho tình yêu và sự tái sinh

Ý nghĩa của hình xăm bướm trong các nền văn hóa khác

– Người Nhật  coi bướm là biểu tượng của vẻ đẹp tinh tế và phẩm chất nữ tính của người phụ nữ. Chính vì thế, hình tượng các Geisha thường được gắn liền với bướm.

– Trong văn hóa Trung Quốc, con bướm là một dấu hiệu của sự may mắn, niềm vui, sức khỏe và phước lành. Bướm đại diện cho tình yêu, đặc biệt là tình yêu đôi lứa. Truyền thuyết Trung Quốc đã cho rằng con bướm tượng trưng cho mối liên kết bất diệt giữa những người yêu nhau như Lương Sơn Bá và Chúc Anh Đài.

– Trong biểu tượng Celtic, hình xăm hoa văn cho nữ cách điệu giữ các thuộc tính tương tự và đại diện cho vẻ đẹp, tình yêu, danh dự. Nó cũng là một biểu tượng cho tâm hồn trong tư duy của những người thuộc bộ lạc Celtic.

II/ Những mẫu hình xăm bướm đẹp nhất

Các mẫu thiết kế hình xăm con bướm rất đa dạng với nhiều kiểu dáng, màu sắc khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

hình xăm con bướm
  • Hình xăm bướm có thể là 1 màu, 2-3 tông màu hoặc nhiều hơn nữa
  • Bướm thường được xăm độc lập trên vai, tuy nhiên cũng có thể kết hợp với các hình ảnh khác, chẳng hạn như sao hay những họa tiết hoa lá.
  • Kết hợp bất kỳ họa tiết thiên nhiên nào với hình xăm bướm đều rất phù hợp bởi hình ảnh bướm luôn đi với hoa lá, bầu trời.
  • Có thể kết hợp tên, ngày tháng hoặc dòng chữ để bổ sung ý nghĩa cho hình xăm cũng là ý tưởng độc đáo.

Lựa chọn màu sắc là chìa khóa quyết định hình xăm có đẹp hay không. Nếu bạn chỉ thích 1 màu, hãy đảm bảo sử dụng đủ các trạng thái khác nhau của màu đó từ đậm đến nhạt. Nếu bạn thực sự muốn có sự pha trộn hoàn hảo giữa các màu sắc thì hãy lựa chọn kiểu màu ombre với màu sắc bên trong nhạt, đậm dần về phía ngoài viền.

1. Hình xăm bướm xanh 

Bướm xanh tượng trưng cho sự may mắn, vì vậy bất cứ ai xăm hình bướm xanh đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với mình.

hình xăm bướm 3d

Thiết kế hình xăm bướm 3d màu xanh dương  thường là dấu hiệu của sự may mắn.

hình xăm bướm có ý nghĩa g

Từ một cái kén biến thành một con bướm lộng lẫy, nó khoe đôi cánh đầy màu sắc đại diện cho sự biến đổi hình thái ở vai.

2. Hình xăm bướm trắng

Trong văn hóa Kitô giáo, con bướm trắng đại diện cho sự cứu rỗi. Nó cũng là một biểu tượng của sự trong sáng, tinh khiết.

hình xăm bướm nhỏ

Hình xăm bươm bướm trắng đại diện cho sự trong sáng, tinh khiết

hình xăm bướm ở cổ chân

Hình xăm bướm mini ở cổ tay

hình xăm bướm đơn giản

3. Hình xăm bướm vàng

Thông thường, một hình xăm bướm màu vàng đại diện cho niềm hạnh phúc. Ở Scotland và Ireland, một con bướm màu vàng gần một ngôi mộ là dấu hiệu của một linh hồn đã yên nghỉ.

xăm hình vào bướm

Xăm hình con bướm vàng ở cổ tay

xăm bướm nghệ thuật

4. Bướm và hoa hồng

Bướm kết hợp với hoa hồng, bướm là biểu tượng của tình yêu. Trong tiếng Hy Lạp, từ bướm cũng là tên của một vị thần tình yêu. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những thiết kế hình xăm con bướm gắn liền với hoa hồng hoặc các loại hoa khác. Một nghệ sĩ tài năng thực sự có thể thể hiện kỹ năng của mình bằng cách sử dụng các màu sắc khác nhau trên những bông hoa để tạo nên sự tương phản với con bướm.

xăm hình bướm

Hình xăm con bướm đen và hoa hồng gai

hình xăm bươm bướm

Hình xăm con bướm và hoa hồng với sắc tím bắt mắt

hình xăm con bướm đen

Hình xăm bướm và hoa hồng tượng trung cho tình yêu

5. Họa tiết bướm độc đáo

Trong văn hóa dân gian Ireland, bướm là biểu tượng của linh hồn con người. Do đó, các loài bướm họa tiết Celtic tượng trưng cho thế giới bên kia, sự biến đổi và sự sáng tạo. Bạn có thể chọn một hình xăm đẹp ở cổ tay theo phong cách họa tiết Celtic màu đen – trông rất thích hợp với những người có làn da trắng.

hình xăm con bướm ở cổ tay

Hình xăm họa tiết hoa văn con bướm Celtic ở cổ tay

6. Hình xăm bướm chúa và đầu lâu

Bướm chúa là biểu tượng cổ điển của hoàng tộc. Ở Mexico, họ cũng được cho là dấu hiệu của những linh hồn trở về từ cõi chết. Một hộp sọ thường đại diện cho tỷ lệ tử vong, và một con bướm đại diện cho cuộc sống mới. Cùng với nhau, những thiết kế hình xăm này là biểu tượng của vòng tròn của cuộc sống và mối quan hệ giữa sự sống và cái chết.

xăm hình con bướm

Các mẫu hình xăm con bướm chúa nghệ thuật kín lưng, nhiều mắt trên đôi cánh

hình xăm bướm mini
hình xăm bướm ở vai

Hình xăm bướm và đầu lâu tượng trưng cho sự chết chóc và luân chuyển tái sinh

7. Một số mẫu thiết kế hình xăm con bướm khác

Bên cạnh những mẫu thiết kế hình xăm con bướm đơn giản bên trên, nếu bạn yêu thích thiết kế hình xăm tổng hợp đàn bướm thì dưới đây chính là những gợi ý dành cho bạn.

xăm bướm 3d

Hình xăm 3 con bướm nối tiếp nhau

hình xăm con bướm 3d

Xăm hình bướm ở cổ chân pha trộn với các màu sắc ombre 

ý nghĩa hình xăm bướm

Hình xăm bướm nhẹ nhàng, nữ tính cho các cô gái

hình xăm bướm 3d đẹp

Hình xăm con bướm tại vị trí cạnh sườn bụng

hình xăm con bướm trên vai

Hình xăm hoa bướm trên cánh tay

hình xăm bướm ở chân

Họa tiết hình xăm con bướm sau gáy cực quyến rũ

hình xăm bươm bướm nhỏ
xăm hình con bướm giá bao nhiêu
mẫu hình xăm bướm đẹp

Hình xăm đàn  bướm 3D trên vai

xăm hình bướm 3d
ý nghĩa hình xăm thiên thần cánh bướm

Hình xăm tiên nữ thiên thần cánh bướm sau lưng

III/ Thắc mắc liên quan khi xăm hình bướm

Một số điều bạn cần lưu ý khi quyết định xăm hình con bướm

1. Có nên xăm hình bướm?

Bạn nên xăm hình bướm nếu là một trong những tín đồ yêu thích những hình xăm nhẹ nhàng, nữ tính. Nếu bạn là nam thì có thể chọn những mẫu thiết kế mạnh mẽ hơn, kết hợp với các họa tiết khác nhau để làm cho hình xăm của mình trở nên độc đáo.

2. Xăm hình con bướm giá bao nhiêu?

Những hình xăm bướm cỡ nhỏ có giá khoảng 300.000 đồng, đối với những hình cỡ lớn hoặc hình xăm đàn bướm thì chi phí xăm hình sẽ cao hơn, khoảng từ 500-1 triệu đồng.

Trả lời

Close Menu