Gọi tên 11 kiểu bấm lỗ tai dành cho người có cá tính và đủ can đảm !

Gọi tên 11 kiểu bấm lỗ tai dành cho người có cá tính và đủ can đảm !

Chuẩn mực về cái đẹp chưa bao giờ là có giới hạn, dù là trước đây hay bây giờ vì những chuẩn mực đó đều do con người nghĩ ra và thực hiện hóa. Ngoài cách xỏ khuyên tai truyền thống đeo ở thùy tai thì ngày nay giới trẻ đã tạo nên những phong cách đeo khuyên tai cá tính, táo bạo hơn rất rất nhiều. Nếu như bạn còn đang cảm thấy mung lung về điều này thì hãy cùng đọc bài viết gọi tên 11 kiểu bấm lỗ tai này của chúng tôi, để biết được rằng ngày nay chuẩn mực về cái đẹp là không giới hạn. 

Nếu như chuẩn mực làm đẹp của các thế kỷ trước là sự quy chuẩn, đồng đều và thường dành cho số đông. Thì bước sang thế kỷ 21 mọi chuẩn mực đều đã thay đổi, giới trẻ tự phá vỡ mọi rào cản và tự sáng tạo cho mình những quy chuẩn làm đẹp mới, và thường chỉ dành cho một nhóm người cụ thể. Điển hình nhất có thể là xu hướng xỏ khuyên của giới trẻ hiện nay và nếu bạn không phải là người dũng cảm và “chịu chơi” thì khó có thể thực hiện được.

1. Xỏ lỗ đúp ở thùy tai trên ( Upper Lobe)

Trong bài viết này chúng tôi sẽ sắp xếp thứ tự theo mức độ thách thức, đòi hỏi sự dũng cảm và khả năng chịu đau tăng dần. Đây là một trong cách xỏ lỗ tai được xem là khá nhẹ nhàng, bên cạnh lỗ tai cũ đã có bạn chỉ cần bấm thêm một lỗ ngay sát ở đó. Với vị trí này vết bấm cũng rất mau lành.

2. Xỏ lỗ Helix

Helix là phần vành tai bên trên của chúng ta. Khi xỏ lỗ tai Helix cần 3-9 tháng mới lành và chỉ đau tương tự như khi ta xỏ lỗ ở thùy tai mà thôi. Tuy nhiên, với vị trí này chúng ta vẫn cần cẩn thận hơn trong quá trình giữ lành và cảm giác buốt trong suốt thời gian này cũng rõ ràng hơn. Kiểu xỏ lỗ này rất phù hợp với các mẫu khuyên earcuff cá tính.

3. Xỏ lỗ Forward Helix

Lỗ Helix bên trong là phần sụn trên tai. Xỏ lỗ ở vị trí này cần 3-9 tháng để lành và không quá đau khi xỏ. Tuy nhiên bạn sẽ vô cùng khó chịu nếu để tóc xõa phủ tai trong thời gian mới bấm. Những sợi tóc sẽ kẹp vào khuyên mới xỏ gây đau và khó lành hơn. 

4. Xỏ lỗ ngang Industrial

Với cách xổ lỗ tai này ta sẽ bấm ở hai đầu vành tai, vì ở phần này có sụn nên khi bấm sẽ khá là đau. Thời gian lành còn tùy thuộc vào độ dày của sụn cũng như cách vệ sinh tai của bạn.

5. Xỏ lỗ Orbital

Với cách xổ lỗ này, vòng khuyên để đeo thường là khuyên tròn hoặc khuyên nửa hai đầu có hai quả cầu nhỏ nhưng nếu muốn bạn cũng có thể chọn những thiết kế cá tính hơn.

6. Xỏ lỗ tai Daith

Lỗ Daith được xỏ xuyên qua phần sụn khởi đầu ở vành tai trong. Vị trí này xỏ tương đối đau và cần 3 đến 9 tháng mới lành hẳn, với vị trí này bạn chỉ nên bấm một lỗ.

7. Xỏ lỗ Inner Conch

Khi xỏ khuyên tai ở vị trí này bạn chỉ nên đeo khuyên dạng nụ, kích thước tùy thuộc vào sở thích, gu thẩm mỹ của bạn. Nhưng nếu được hãy ưu tiên chọn dạng khuyên nhỏ, ít họa tiết.

8. Xỏ lỗ tai Rook

Vị trí bấm khuyên tai này là ở phần sụn phía trên tai, với vị trí này khi bấm bạn không cảm thấy quá đau. Và thường sẽ cần 6 tháng để vết bấm lành hẳn.

9. Xỏ lỗ tai Tragus

Vị trí xỏ khuyên này cũng có phần sụn khá dày vì thế sau khi bấm bạn cũng phải cần 3 đến 6 tháng để vết bấm có thể lành. Hãy chăm sóc vết bấm thật đúng cách và cẩn thận nhé.

10. Xỏ khuyên tai Snug

Có thể nói dễ hiểu hơn đây là cách xỏ lỗ tai ở vành tai giữa. Vị trí này sụn tai cũng khá dày vì thế khi quyết định bấm lỗ tai ở đây bạn sẽ phải là người chịu đau khá tốt đó. Vết bấm này cũng cần từ 3 đến 6 tháng mới có thể lành, không đau nhức nhưng với điều kiện bạn phải chăm sóc đúng cách.

11. Xỏ lỗ tai Anti Tragus

Không thể nói phần xỏ này đau bình thường mà nó khá đau, vì phần sụn ở đây rất dày và thời gian lành vết bấm lâu hơn hẳn so với các kiểu xỏ khuyên khác. Vì thế các bạn hãy thận trọng khi chọn cách này nhé.

Trên đây là những cách xỏ lỗ tai thông dụng nhất, ngoài ra còn có rất nhiều, rất nhiều cách xỏ khuyên khác. Bạn có thể kết hợp hai, ba kiểu bấm và cũng có thể nhiều hơn nữa. Quan trọng là bạn phải là người dũng cảm để chịu đau và cũng phải là người cẩn thẩn khi chăm sóc vết bấm của mình. Với bài viết này,  hy vọng các bạn trẻ sẽ có được lựa chọn phù hợp cho phong cách đeo bấm khuyên tai của mình!

Trả lời

Close Menu