NEW SCHOOL VÀ OLD SCHOOL

NEW SCHOOL VÀ OLD SCHOOL

Bùng nổ vào những năm 70, New School phát triển và ảnh hưởng từ phong cách Old School. Phong cách này đặc trưng trong cách đi các đường viền khá dày màu sắc sống động và mô tả một cách phóng đại về chủ đề của hình xăm. New School cũng hướng đến sự cởi mở hơn trong cách nhìn nhận các hình xăm bởi nét độc đáo và ấn tượng, rất nghệ thuật. Nghệ sỹ xăm hình Marcus Pacheco là nghệ sỹ đã được ông nhận vì thực hiện hình xăm mang phong cách New School từ rất sớm. 

Phong cách xăm Old School với bảng màu cơ bản

Hình xăm New School kết hợp từ các phong cách truyền thống như Irezumi, Old School và nghệ thuật truyền thống. Nhìn chung, New School vẫn dựa trên Old School khá nhiều, đặc biệt cả hai đều sử dụng những bản phát thảo khá lớn. Khác với bảng màu bị hạn chế ở Old School, màu sắc trong New School cởi mở và tận dụng bảng màu bất tận. Các chi tiết trong hình xăm New School cũng được phóng đại hơn nhiều lần so với chủ đề của nó và đôi khi chúng được so sánh với các phong cách như hoạt hình và nghệ thuật Graffiti. Đặc biệt là chủ đề của phong cách New School, không bị giới hạn như trái tim và đại bàng quen thuộc, New School là phong cách hình xăm nghệ thuật với chủ đề đa dạng, mới lạ và ưa chuộng sự khác biệt, táo bạo. 

Yếu tố màu sắc

Đặc điểm nổi bật nhất của hình xăm New School đó chính là kỹ thuật phối màu. Trái ngược về hẳn phong cách truyền thống, nếu trước đây khi nghĩ về hình xăm chúng ta thường nghĩ ngay đến những màu sắc cơ bản có nền tối như đen và xám thì ở New School yếu tố màu sắc sáng hơn, táo bạo hơn mặc dù vẫn mượn phong cách Old School. Kiểu thiết kế này thường bao gồm các màu như màu xanh nhạt, xanh chanh đậm và các sắc thái khác nhau của màu tím. Chúng cực kỳ đầy màu sắc cho dù bạn chọn chủ thể nào.

Phong cách New School với nhiều màu sắc đa dạng, rực rỡ.

3D – Shading

Một nét nổi trội khác mà bạn sẽ tìm thấy ở New School là 3D – Shading, cách đánh bóng trên da tạo ra hiệu ứng ba chiều làm cho hình xăm trở nên chân thật và đánh lừa thị giác của người khác. Với kỹ thuật che bóng, tác phẩm trên cơ thể của bạn sẽ nổi bật hơn, mang một phong cách rất mới, không còn là những nét mực đen cơ bản truyền thống nữa. Ngay trên làn da của bạn, những khối tạo bóng khác nhau tạo nên một kiệt tác. 

Yếu tố đường viền

So với phong cách Old School thì các đường viền của thiết kế dày dặn hơn. Việc sử dụng các đường nét dày có tác dụng làm tăng cảm giác màu sắc một cách rất mạnh mẽ vì sự tương phản lớn hơn so với cách viền cũ. 

Chính vì những yếu tố khác biệt về màu sắc, cách đánh bóng 3D và đường nét mà hình xăm New School thường được nhận dạng bằng hai phong cách: Hoạt hình và Graffiti. Đặc biệt, New School cũng trở thành phong cách thú vị của các tín đồ xăm hình tại Hoa Kỳ, Canada và châu Âu. 

Trả lời

Close Menu